5 เกมแนะนำในการเรียนรูภาษาอังกฤษ

การเล่นเกมนั้นนอกจากที่มันจะให้ความบันเทิงและความสนุกสนานแก่เราแล้ว ก็ยังมีสอดแทรกความรู้ต่างๆมาด้วย แต่สิ่งที่สำคัญคือเราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากเกมที่เราเล่นได้ด้วย เพื่อที่เราจะได้เล่นเกมสนุกมาขึ้น และนี่คือเกมที่จะมาแนะนำกัน

1. cribblenauts Unlimited   คือดเกมฝึกภาษาที่จะช่วยให้เราฝึกคิดคำศัพท์ต่างๆ มากมาย โดยตัวเกมจะให้เรารับบทเป็นเด็กน้อยคนหนึ่งที่สามารถเสกของหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งของได้อย่างอิสระโดยผ่านการพิมพ์ของเรานั่นเอง

2. The Sims คือเกมสร้างบ้านยอดฮิตที่เรารู้จักกันดี รูปแบบของเกมจะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งคำศัพท์เหล่านี้เราสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ดีมาก

3. Sims City, Cities Skylines (เกมแนวสร้างเมืองทั้งหลาย) จะเป็นเกมแนวคล้ายๆ the sims จะมีสเกลที่ใหญ่กว่ามากๆ ซึ่งจะได้เรียนรู้คึศัพท์เฉพาะมากมาย เช่น คำศัพท์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม คำศัพท์ทางด้านเศรษฐกิจ เป็นต้น

4. 4. Sid Meier’s Civilization เกมนี้เป็นเกมที่จะให้เราได้พัฒนาประเทศแทบจะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเมือง การสงคราม ศาสนา หรือ เศรษฐกิจ เป็นต้น ซึ่งเกมนี้จะทำให้ผู้เล่นได้เรียนรู้คำศัพท์ที่หลากหลายมากมาย และยังให้ความรู้รอบตัวเกี่ยวกับประเทศต่างๆ ได้เยอะมากอีด้วย

5. Grand Theft Auto (GTA) คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเกมยอดฮิตเกมนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเกมนี้ถ้าเราเล่นแบบสนใจเนื้อเรื่องและบทพูดของตัวละครก็จะทำให้เราฝึกภาษาได้ดีอีกทั้งยังมีสำนวนต่างๆ มากมาย ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว